Vespa khảm trai độc đáo

Vespa vẫn luôn là cảm hứng bất tận cho những nghệ sỹ sáng tạo nghệ thuật trong suốt 60 năm qua. Hàng ngàn tác phẩm gồm nhiều thể loại từ nghệ thuật đương đại, hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh đã được không biết bao nhiêu nghệ sỹ trên thế giới thể hiện trên mẫu xe này.

Tại Việt Nam, ngay từ những năm đầu của thập kỷ 60 của thế kỷ trước, Vespa đã gắn liền với nghệ thuật, nhiếp ảnh và gần đây người yêu nghệ thuật lại có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm mà các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Việt Nam sáng tạo trên Vespa như “Hoa nắng” của Pearl Hà, “Hoa mai” của Mai Lâm hay những tác phẩm hội họa nổi tiếng của họa sỹ Lê Thiết Cương, tác phẩm sơn mài của họa sỹ Thành Chương.

Tiếp nối thành công của mình về việc song hành với nghệ thuật, Piaggio Việt Nam phối hợp với họa sỹ Đinh Công Đạt, Davines và Tạp chí Đẹp cho ra mắt sản phẩm Vespa nghệ thuật mới nhất – Vespa khảm trai.

Được chấp bút bởi họa sỹ Đinh Công Đạt, những họa tiết mang tính trang sức của Vespa được cắt gọt tỉ mỉ bằng tay từ không biết bao nhiêu vỏ trai được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi bàn tay của nghệ nhân làng nghề này.

Mỗi miếng vỏ trai được tuyển chọn được cưa và cắt tạo hình, sau mài phẳng hoặc uốn cong theo bề mặt của thân xe. Chỉ riêng công việc tỉ mẩn này đã tiêu tốn gần một tháng làm việc miệt mài và liên tục của Đinh Công Đạt.

Sau khi được khảm trai, khung xe Vespa lại được đưa về nhà máy để tiếp tục công đoạn sơn phủ và sơn bóng. Khi hoàn thiện, lớp khảm trai được nằm sâu dưới lớp sơn bóng trong suốt trên bề mặt.

Đặc biệt, họa sỹ Đinh Công Đạt đã khéo léo sắp xếp các họa tiết thiên nhiên, hoa, bướm lên toàn bộ bề mặt của khung xe từ phía trước ra phía sau biến chiếc Vespa trở nên nổi bật long lanh và đặc sắc dưới mỗi góc nhìn. Qua ánh sáng tán sắc, Vespa khảm trai không khác gì một thứ trang sức quá xa xỉ cho một tín đồ thời trang thực sự.

Theo giới họa sỹ trong nước, Vespa là người mở ra khái niệm thời trang trong xu hướng tiêu dùng xe máy tại Việt Nam và nay cũng là người tiên phong trong xu hướng tạo nên trang sức mới cho người yêu xe và thời trang Việt Nam.

Q.M (Theo Vietnam+)

Rate this post

Trả lời

Gọi zalo

0903973836